Menu Close

Blogs

สีโจตัน สีอุตสาหกรรม สีทาเรือ สีทาอาคาร สุดยอดการปกป้อง จาก นอร์เวย์ ที่สุดของการปกป้อง ต้องสีโจตัน

สีโจตัน สีอุตสาหกรรม สีทาเรือ สีฝุ่น สีทาอาคาร จากประเทศ นอร์เวย์ ด้วยคุณภาพ สีโจตัน กำเนิดที่ประเทศนอร์เวย์ เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย มากกว่า 50 ปี เริ่มต้นจากการมีชื่อเสียงเรื่องสีทาเรือ หรือ ที่เรารู้จัก ในตรา นกเพนกวิน คือ สีอีพ็อกซี่ โคลทาร์ 82 สีดำ ซึ่งใช้มากในเวลาที่ผ่าน…

สีโจตัน JOTUN สีอุตสาหกรรม สีทาอาคาร สีฝุ่น ระดับโลก

สีโจตัน Jotun สีอุตสาหกรรม Protactive Coating สีทาเรือ Marine Coating สีทนความร้อน Heat Resisting สีทาถนน Trafic paints สีทาอาคาร Decolative Paint สีฝุ่น Powder Coating สินค้าโจตัน สีปกป้อง ระดับโลก ปกป้องสนิม ทุกชนิด…

JOTUN HARDTOP XP สีโจตัน ฮาร์ดท็อป เอ็กซ์พี สีโพลียูริเทรน ให้ความคงทนต่อแสงแดด ดีเยี่ยม

สีโจตัน ฮาร์ดท็อป เอ็กซ์พี JOTUN HARDTOP XP สีโพลียูริเทรน ให้ความคงทนต่อแสงแดด และไอทะเล ได้ดีเยี่ยม สีฮาร์ดท็อป เอ็กซ์พี เป็นสีทาภายนอก ให้ความเงาเป็นเลิศ เหมาะกับ งานภายนอกทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างเหล็ก เครนใหญ่ ดาดฟ้าเรือ สีตัวเรือ ด้านข้างเรือ สามารถทนไอทะเล เป็นสีประเภท มารีนเกรด ให้ความคงทนต่อน้ำเค็ม…

สีโจตัน อีซีไพร์ม Jotun Easy Prime

สีโจตัน สีอีพ็อกซี่ อีซีไพร์ม Jotun Easy Prime เป็นสีอีพ็อกซี่ 2 ส่วน อัตราผสม 1 ต่อ 1 ให้ความคงทนเป็นเลิศ หยุดสนิม ทาง่าย ปกป้องยาวนาน สีอีซี่ไพร์ม EASY PRIME ทาได้ทุกพื้นผิว ทั้งกัลวาไนท์ อลูมิเนียม คอนกรีต ผิวเหล็ก…

Jotun Penguard สีโจตัน สีเพนการ์ด ให้ความทนต่อทุกสภาวะ

Jotun Penguard Enamel สีโจตัน สีเพนการ์ด อีนาเมล สีทาถับหน้าที่ดีทีสุดจากโจตัน โทร 080-0689-888 ราคาถูก ส่งเร็ว 1 วันทั่วไทย สีโจตัน สีเพนการ์ด อีนาเมล เป็นสีอีพ็อกซี่ ภายใน ที่ดีที่สุด จากนอร์เวย์ เป็นสีที่มีความทนทาน ต่อกรด ด่าง เป็นเยี่ยม สีเพนการ์ด…

Jotun Hardtop XP สีโจตัน ฮาร์ดท็อป เอ็กซ์พี สีโพลียูริเทรน

Jotun Hardtop XP สีโจตัน ฮาร์ดท็อป เอ็กซ์พี สีโพลียูริเทรน

สีโจตัน สีฮาร์ท็อป เอ็กซ์พี Hardtop XP เป็นสีโพลียูริเทรน เป็นสี 2 ส่วนผสม Aliphatic Acrylic Polyurethane แห้งสมบูรณ์ ด้วยปฏิกริยาเคมี เป็นสีทับหน้าชนิดเงา คงทนต่อสภาวะอากาศได้ดีเยี่ยม มีความเงาดีมาก เป็นสีเนื้อสีสูง ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับงานที่ใช้ ในสภาวะที่ความเปลี่ยนแปลงมาก ใช้ริมทะเล หรือกลางทะเล มีความคงทนต่อน้ำเค็มได้ดีมาก ใช้สำหรับ งานอาคารที่อยู่ริมทะเล…

ประวัติ สีโจตัน JOTUN สีอุตสาหกรรม สีทาเรือ สีทาอาคาร จากนอร์เวย์

ประวัติ สีโจตัน JOTUN สีอุตสาหกรรม สีทาเรือ สีทาอาคาร จากนอร์เวย์

บริษัทโจตัน สีโจตัน นกเพนกวินที่นำสีสันมาสู่โลก เป็นนกที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแข็งแกร่ง สามารถทนต่อสภาพอากาศที่รุนแรง เฉกเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์คุณภาพของ สีโจตัน

วิธีทาสีบ้านให้สวยทนนาน

ขั้นแรก : การเตรียมพื้นผิว ขั้นตอนนี้มีความสำคัญมากที่สุด เพราะการเตรียมพื้นผิวอย่างถูกต้อง จะทำให้สีที่ทาลงไปมีความสวยงามกลมกลืนเรียบเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ก่อนทาสีทุกครั้งต้องทำความสะอาดคราบฝุ่นคราบไขมันบนพื้นผิวก่อนด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำสบู่แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง หากมีราหรือตะไคร่น้ำต้องกำจัดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ หากเป็นผนังปูนเก่าและสีเดิมอยู่ในสภาพหลุดล่อนชำรุด ต้องขัดล้างสีเก่าออกก่อนให้หมด เมื่อเตรียมพื้นผิวเสร็จแล้ว ต้องทิ้งให้แห้งสนิทก่อนที่จะทาสีใหม่ และหากมีรอยแตกร้าว ควรซ่อมแซมให้เรียบร้อยก่อน ขั้นที่สอง : การทาสีรองพื้น สีรองพื้น คือ สีที่ใช้ทาบนพื้นผิวก่อนทาสีจริงทับหน้า เพื่อช่วยให้สีทับหน้ายึดเกาะกับพื้นผิวได้ดีและป้องกันความเสียหายจากปฏิกิริยาเคมีระหว่างสีทับหน้ากับพื้นผิว พื้นผิวปูน : หากเป็นปูนใหม่ รองพื้นด้วยสีรองพื้นปูนใหม่…

เลือกสีแต่งบ้านให้สวย

จากรูปจะเป็นวงล้อสี ที่มี สีแดง น้ำเงิน และเหลืองเป็นแม่สี สีที่อยู่ระหว่างช่องของแม่สีจะเกิดจากการผสมแม่สี หลักในการเลือกสีตั้งแต่สองสีขึ้นไปมาแต่งห้อง ก็มีอยู่ 2 ข้อจำง่ายๆ ถ้าคุณเลือกสีที่อยู่ติดกันในวงล้อสี (Analogous colors) เช่น สีฟ้ากับสีเขียวมาแต่งห้องสีที่ใกล้เคียงกันจะให้ความรู้สึกสบายๆ ผ่อนคลาย ไม่เป็นทางการ การใช้สีลักษณะนี้จะเหมาะกับห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เช่น ห้อง นอน ห้องพักผ่อน ถ้าคุณเลือกสีที่อยู่ตรงข้ามกันในวงล้อของสี (Complementary colors)…